Dù đã khai tử 3 năm, cái bóng của dòng Galaxy Note vẫn quá lớn để có thể bị xóa nhòa 

MT Smart

Dù đã khai tử 3 năm, cái bóng của dòng Galaxy Note vẫn quá lớn để có thể bị xóa nhòa 

Gần ba năm đã trôi qua kể từ khi sự kiện Unpacked cuối cùng tổ chức dòng Galaxy Note diễn ra, tuy nhiên sức hút và hiệu ứng truyền thông của dòng sản phẩm này vẫn còn dai dẳng.

Cho đến nay, có vẻ như điện thoại có thể gập lại của Samsung dù đã trải qua 4 thế hệ nhưng vẫn không sánh được với thương hiệu Galaxy Note về sức mạnh truyền thông. Nếu tin đồn là đúng, thì chỉ còn hai tháng nữa là đến sự kiện ra mắt lớn tiếp theo của Samsung, nhưng hiện tại, có vẻ như không có quá nhiều sự hào hứng về dòng Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 sắp tới.

Về lý thuyết, điện thoại có thể gập lại của Samsung vượt trội và thú vị hơn nhiều về công nghệ so với dòng Galaxy Note. Bất kể số lượng lô hàng là bao nhiêu, màn hình có thể gập lại, với tư cách là một công nghệ, đã được phát triển trong một thập kỷ trước khi nó được bán trên thị trường. Và không cần phải nói, màn hình có thể gập lại là một câu đố phức tạp hơn nhiều so với S Pen.

Mọi người đều muốn khái niệm màn hình có thể gập lại này trở thành hiện thực, nhưng bất chấp sự chờ đợi, sự cường điệu xung quanh các thiết bị có thể gập lại vẫn chưa thể vượt qua mức Galaxy Note. Và hàng năm khi mà sự kiện Unpacked mới đến gần chúng ta có lẽ nhận thức rõ hơn về sự khác biệt này hơn bất kỳ ai khác, có lẽ ngoại trừ chính Samsung.

Dù đã khai tử 3 năm, cái bóng của dòng Galaxy Note vẫn quá lớn để có thể bị xóa nhòa 

Trước đây, mức độ cường điệu trên các phương tiện truyền thông đã tăng cao hàng tháng trước khi một thiết bị Galaxy Note mới được ra mắt. Ngày nay, chúng ta đã không cảm thấy như vậy. Và mặc dù sự kiện Unpacked đầu tiên trong năm vẫn là một sự kiện thú vị, nhưng nhìn chung, giới truyền thông dường như không hào hứng lắm với những chiếc điện thoại có thể gập lại của Samsung trong các sự kiện H2 Unpacked từ khi dòng Galaxy Note đã ngừng sản xuất. Không có nhiều điều để báo cáo và thảo luận, và Samsung dường như không chi nhiều tiền tiếp thị cho việc quảng bá điện thoại gập cao cấp được thai nghén của mình.

Vẫn còn thời gian để Samsung khuấy động một số sự cường điệu, nhưng liệu hãng có làm được không?

Tin đồn cho biết Samsung có thể tiết lộ loạt điện thoại có thể gập tiếp theo vào ngày 26 tháng 7 tại sự kiện Unpacked tại COEX ở Hàn Quốc. Hơn nữa, Samsung được cho là đang có kế hoạch ra mắt dòng Galaxy Watch mới và có thể là một chiếc tai nghe thực tế hỗn hợp mới cùng với Galaxy Z Flip5 và Z Fold5 thế hệ tiếp theo. Nhưng vì bất cứ lý do gì, mọi người và giới truyền thông dường như không còn hào hứng như trước đây khi một chiếc Galaxy Note mới sắp ra mắt.

Có lẽ Samsung hiện đang thành công hơn rất nhiều trong việc ngăn chặn một số tin tức trong sự kiện Unpacked của mình bị rò rỉ. Do đó, có thể có ít thông tin mà giới truyền thông có thể nói đến trước khi Unpacked, và do đó sẽ có ít thông tin tích cực hơn dẫn đến sự kiện này. Tuy nhiên, động thái ngăn chặn những thông tin rò rỉ này có thể có tác động tiêu cực nếu sản phẩm của hãng nếu người hâm mộ đang không quá kì vọng.

Hoặc có lẽ Samsung đã thất bại trong việc tạo ra những chiếc điện thoại có thể gập lại thú vị như dòng Galaxy Note trước đây, điều mà không ai có thể đoán trước được nửa thập kỷ trước khi hầu hết mọi người tin rằng điện thoại có thể gập lại sẽ trở thành bước nhảy vọt tiếp theo trong quá trình phát triển của điện thoại thông minh. Ai có thể nghĩ rằng S Pen có thể đánh bại công nghệ màn hình có thể gập lại, máy ảnh dưới bảng điều khiển và bản lề được chế tạo tỉ mỉ. Nhưng cho đến nay, những chiếc điện thoại có thể gập lại dường như không thể giữ được mức cường điệu mà Galaxy Notes từng đạt được trước Unpacked.

Nhưng vẫn còn hy vọng. Về lý thuyết, vẫn còn thời gian để Samsung bắt đầu thổi phồng những chiếc điện thoại có thể gập lại sắp ra mắt của mình bằng quảng cáo trêu ghẹo và tiếp thị thông minh. Theo những rò rỉ ban đầu, Galaxy Z Fold5 có thể không thú vị lắm, nhưng Galaxy Z Flip5 đang được định hình là sản phẩm kế nhiệm xứng đáng. Liệu những sản phẩm này có thành công hay không, hãy cùng chờ xem nhé.

Tags: Galaxy Z Fold5 Galaxy Z Flip5 Galaxy Note

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

Samsung cho rằng camera tele 200MP là tương lai tiếp theo của nhiếp ảnh di động

 Tin công nghệ

Samsung cho rằng camera tele 200MP là tương lai tiếp theo của nhiếp ảnh di động

Nhiếp ảnh di động đang dần trở nên bão hòa và có vẻ như Samsung không “cam tâm” với điều đó, vì vậy, hãng đang ấp ủ một chiến lược...

Hot: Galaxy S24 Ultra lộ diện toàn bộ thiết kế, có gì mới ở dòng siêu phẩm tiếp theo của Samsung?

 Tin công nghệ

Hot: Galaxy S24 Ultra lộ diện toàn bộ thiết kế, có gì mới ở dòng siêu phẩm tiếp theo của Samsung?

Tin vui cho những ai đang mong mỏi được chiêm ngưỡng dòng sản phẩm chủ lực Galaxy S24 của Samsung. Vài giờ sau khi hình ảnh render của phiên bản...

Hé lộ kích thước của dòng Galaxy S24: Viền mỏng và dài hơn

 Tin công nghệ

Hé lộ kích thước của dòng Galaxy S24: Viền mỏng và dài hơn

Tin đồn và thông số kỹ thuật chi tiết của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S24 đã xuất hiện trong nhiều tháng nay, và Gsmarena đã có bản tóm tắt...

Bản cập nhật về thiết kế của Samsung Galaxy Fit3 được tiết lộ trước khi ra mắt

 Tin công nghệ

Bản cập nhật về thiết kế của Samsung Galaxy Fit3 được tiết lộ trước khi ra mắt

Samsung dường như đã sẵn sàng ra mắt thiết bị đeo Galaxy Fit thế hệ thứ ba sau khi đưa thiết bị này qua thử nghiệm của Ủy ban Truyền thông...