Đây là nâng cấp kém hấp dẫn nhất mà Galaxy A54 mang lại so với A53

MT Smart

Đây là nâng cấp kém hấp dẫn nhất mà Galaxy A54 mang lại so với A53

Samsung Galaxy A54 5G là mẫu điện thoại tầm trung mới nhất đi kèm nhiều nâng cấp hấp dẫn so với thế hệ tiền nhiệm, tuy nhiên cũng có một điểm trừ.

Có một câu hỏi mà nhiều người hâm mộ Samsung đã đặt ra trong vài năm: Tại sao điện thoại tầm trung của hãng không có mặt lưng bằng kính trong khi một số điện thoại của đối thủ cạnh tranh thì có, thường ở mức giá thấp hơn? Samsung từng có mặt sau bằng kim loại cho dòng điện thoại Galaxy A của mình trong một thời gian, trước khi chuyển sang nhựa.

Galaxy A50 và tất cả những người kế nhiệm của nó đều có mặt lưng bằng nhựa, nhưng cuối cùng, với Galaxy A54 5G, Samsung đã chọn mặt lưng bằng kính. A54 có kính cường lực Gorilla Glass 5 ở mặt trước và mặt sau, điều này tạo ra sự khác biệt lớn về mức độ cao cấp mà nó có liên quan.

Nhưng tất cả chúng ta đều biết chất lượng cao của thủy tinh hầu như luôn đi kèm với một vấn đề lớn: trơn trượt. Và điều đó cũng đúng với Galaxy A54 5G, và một số người ghét điều đó. Cảm giác trơn tuột ra như ngón tay cái bị đau chỉ vài giây sau khi bạn mở hộp điện thoại.

Galaxy A54 5G

Trên thực tế sử dụng, nhiều người đã suýt làm rơi khi sử dụng điện thoại có mặt lưng kính. Vì vậy ngay khi biết mặt lưng của A54 được hoàn thiện từ kính, nhiều người nhận ra rằng mặt sau bằng kính là bản nâng cấp tồi tệ nhất mà Samsung có thể thực hiện và họ đã đặt mua một chiếc ốp lưng Galaxy A54 chỉ năm phút sau đó.

Kính ở mặt sau có thể là một nâng cấp quan trọng đối với nhiều người, nhưng số khác lại ghét nó

Mặt lưng bằng kính là một trong những nâng cấp quan trọng mà Samsung cho rằng sẽ biện minh cho mức giá cao hơn của Galaxy A54 ở hầu hết các thị trường. Nhưng nó có thực sự là một nâng cấp quan trọng? Các điện thoại Galaxy S Fan Edition đều ít nhiều là các mẫu flagshop hàng đầu và có mặt sau bằng nhựa, và chúng ta không thấy có nhiều phàn nàn về điều đó.

Bạn có thể tranh luận rằng là một chiếc điện thoại tầm trung, Galaxy A54 5G cần nhiều tính năng hấp dẫn hơn so với điện thoại thông minh Galaxy S FE để chiếm được cảm tình của người tiêu dùng và mặt lưng bằng kính là một trong những tính năng đó (và thực tế là nhiều Samsung người hâm mộ từ lâu đã hỏi tại sao điện thoại tầm trung của họ không có mặt sau bằng kính). Tuy nhiên, so với tất cả những người tiền nhiệm của nó, Galaxy A54 5G có thêm một vấn đề về độ tin cậy mà ước là không có.

Galaxy A54 5G

Có lẽ Samsung đã có thể chi số tiền cần thiết cho mặt sau bằng kính cho một thứ khác trên hóa đơn vật liệu. Ví dụ: nhiều fan hâm mộ rất muốn thấy bộ vi xử lý Snapdragon thay vì Exynos 1380. Chipset Exynos 1280 hoạt động tốt trên Galaxy A53 năm ngoái, ít nhất là sau một vài bản cập nhật, nhưng tại thời điểm này, bạn thực sự sẽ thích Snapdragon hơn bất kỳ chiếc điện thoại nào sử dụng chip Exynos.

Hoặc, Samsung có thể tiết kiệm chi phí vật liệu bằng cách sử dụng mặt sau bằng nhựa như trước đây. Với bạn, bạn thích mặt lưng kính hay nhựa hơn, hãy để lại ý kiến của mình nhé.

Tags: Galaxy A54 5G

Bài viết khác

Linh kiện chỉ chiếm một phần nhỏ trong mức giá của Galaxy S23 Ultra

 Tin công nghệ

Linh kiện chỉ chiếm một phần nhỏ trong mức giá của Galaxy S23 Ultra

Mẫu điện thoại cao cấp nhất của dòng Galaxy S - Galaxy S23 Ultra đã có mức giá khởi điểm là 1.199,99 USD cho mẫu có RAM 8GB và dung lượng lưu...

Dù đã khai tử 3 năm, cái bóng của dòng Galaxy Note vẫn quá lớn để có thể bị xóa nhòa 

 Tin công nghệ

Dù đã khai tử 3 năm, cái bóng của dòng Galaxy Note vẫn quá lớn để có thể bị xóa nhòa 

Gần ba năm đã trôi qua kể từ khi sự kiện Unpacked cuối cùng tổ chức dòng Galaxy Note diễn ra, tuy nhiên sức hút và hiệu ứng truyền thông của...

9 mẹo hữu ích giúp sử dụng Samsung Notes trên điện thoại Samsung dễ dàng hơn

 Tin công nghệ

9 mẹo hữu ích giúp sử dụng Samsung Notes trên điện thoại Samsung dễ dàng hơn

Đã bao giờ bạn thử khám phá hết tính năng có ở trong ứng dụng ghi chú trên điện thoại Samsung chưa. Nếu chưa thì hãy cùng đọc bài viết...

Samsung xác nhận sẽ khắc phục lỗi camera mờ trên Galaxy S23 và S23+

 Tin công nghệ

Samsung xác nhận sẽ khắc phục lỗi camera mờ trên Galaxy S23 và S23+

Một số người dùng Galaxy S23 và Galaxy S23+ đã phàn nàn về việc thiết bị đã làm mờ một số phần của hình ảnh khi sử dụng camera chính....