Đây là nâng cấp kém hấp dẫn nhất mà Galaxy A54 mang lại so với A53

MT Smart

Đây là nâng cấp kém hấp dẫn nhất mà Galaxy A54 mang lại so với A53

Samsung Galaxy A54 5G là mẫu điện thoại tầm trung mới nhất đi kèm nhiều nâng cấp hấp dẫn so với thế hệ tiền nhiệm, tuy nhiên cũng có một điểm trừ.

Có một câu hỏi mà nhiều người hâm mộ Samsung đã đặt ra trong vài năm: Tại sao điện thoại tầm trung của hãng không có mặt lưng bằng kính trong khi một số điện thoại của đối thủ cạnh tranh thì có, thường ở mức giá thấp hơn? Samsung từng có mặt sau bằng kim loại cho dòng điện thoại Galaxy A của mình trong một thời gian, trước khi chuyển sang nhựa.

Galaxy A50 và tất cả những người kế nhiệm của nó đều có mặt lưng bằng nhựa, nhưng cuối cùng, với Galaxy A54 5G, Samsung đã chọn mặt lưng bằng kính. A54 có kính cường lực Gorilla Glass 5 ở mặt trước và mặt sau, điều này tạo ra sự khác biệt lớn về mức độ cao cấp mà nó có liên quan.

Nhưng tất cả chúng ta đều biết chất lượng cao của thủy tinh hầu như luôn đi kèm với một vấn đề lớn: trơn trượt. Và điều đó cũng đúng với Galaxy A54 5G, và một số người ghét điều đó. Cảm giác trơn tuột ra như ngón tay cái bị đau chỉ vài giây sau khi bạn mở hộp điện thoại.

Galaxy A54 5G

Trên thực tế sử dụng, nhiều người đã suýt làm rơi khi sử dụng điện thoại có mặt lưng kính. Vì vậy ngay khi biết mặt lưng của A54 được hoàn thiện từ kính, nhiều người nhận ra rằng mặt sau bằng kính là bản nâng cấp tồi tệ nhất mà Samsung có thể thực hiện và họ đã đặt mua một chiếc ốp lưng Galaxy A54 chỉ năm phút sau đó.

Kính ở mặt sau có thể là một nâng cấp quan trọng đối với nhiều người, nhưng số khác lại ghét nó

Mặt lưng bằng kính là một trong những nâng cấp quan trọng mà Samsung cho rằng sẽ biện minh cho mức giá cao hơn của Galaxy A54 ở hầu hết các thị trường. Nhưng nó có thực sự là một nâng cấp quan trọng? Các điện thoại Galaxy S Fan Edition đều ít nhiều là các mẫu flagshop hàng đầu và có mặt sau bằng nhựa, và chúng ta không thấy có nhiều phàn nàn về điều đó.

Bạn có thể tranh luận rằng là một chiếc điện thoại tầm trung, Galaxy A54 5G cần nhiều tính năng hấp dẫn hơn so với điện thoại thông minh Galaxy S FE để chiếm được cảm tình của người tiêu dùng và mặt lưng bằng kính là một trong những tính năng đó (và thực tế là nhiều Samsung người hâm mộ từ lâu đã hỏi tại sao điện thoại tầm trung của họ không có mặt sau bằng kính). Tuy nhiên, so với tất cả những người tiền nhiệm của nó, Galaxy A54 5G có thêm một vấn đề về độ tin cậy mà ước là không có.

Galaxy A54 5G

Có lẽ Samsung đã có thể chi số tiền cần thiết cho mặt sau bằng kính cho một thứ khác trên hóa đơn vật liệu. Ví dụ: nhiều fan hâm mộ rất muốn thấy bộ vi xử lý Snapdragon thay vì Exynos 1380. Chipset Exynos 1280 hoạt động tốt trên Galaxy A53 năm ngoái, ít nhất là sau một vài bản cập nhật, nhưng tại thời điểm này, bạn thực sự sẽ thích Snapdragon hơn bất kỳ chiếc điện thoại nào sử dụng chip Exynos.

Hoặc, Samsung có thể tiết kiệm chi phí vật liệu bằng cách sử dụng mặt sau bằng nhựa như trước đây. Với bạn, bạn thích mặt lưng kính hay nhựa hơn, hãy để lại ý kiến của mình nhé.

Tags: Galaxy A54 5G

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

10 mẹo cực hay giúp điện thoại Android khởi động nhanh hơn

 Tin công nghệ

10 mẹo cực hay giúp điện thoại Android khởi động nhanh hơn

Bạn cảm thấy điện thoại Samsung hoạt động chậm và mỗi lần khởi động lại cũng chậm. Vậy cùng đọc và tìm hiểu thêm để tìm cách...

Cách bảo vệ quyền riêng tư cho thông báo màn hình khóa điện thoại Android

 Tin công nghệ

Cách bảo vệ quyền riêng tư cho thông báo màn hình khóa điện thoại Android

Bạn nghĩ rằng chỉ cần khóa màn hình với mã pin thì chiếc điện thoại Samsung sẽ tuyệt đối an toàn, vậy bạn đã nhầm. Hãy đọc bài viết...

4 cách gửi ảnh và video từ iPhone sang Android mà không làm giảm chất lượng

 Tin công nghệ

4 cách gửi ảnh và video từ iPhone sang Android mà không làm giảm chất lượng

Bạn đang thắc mắc làm sao để gửi hình ảnh từ các thiết bị Apple sang Samsung mà không bị giảm chất lượng. Vậy hãy đọc bài viết này...

Micro trên điện thoại Android bị lỗi, rè, nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

 Tin công nghệ

Micro trên điện thoại Android bị lỗi, rè, nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

Bạn cảm thấy micro trên điện thoại Samsung của bạn không nhận tiếng vào hoặc rè và bạn chưa biết cách để khắc phục. Vậy hãy đọc bài...