Hàng cũ

Hàng cũ

Những sản phẩm công nghệ “like new” vẫn là công nghệ chất lượng cao, có mức giá mềm hơn nhiều so với các thiết bị đời mới giá đắt đỏ.

Sao gọi là “like new”?

Gần đây, giới kinh doanh hình thành khái niệm mới: sản phẩm “like new” để chỉ những thiết bị (như smartphone, máy tính bảng,...) đã qua sử dụng nhưng bên ngoài “vẫn đẹp như mới”, chưa từng mở máy sửa chữa. Có nhiều lý do mà chủ máy bán lại sản phẩm “mới cáu” nhưng tựu trung là muốn nâng đời lên những thiết bị mới nhất!

iphone cũ

Tuỳ vào mức độ sử dụng mà có nhiều cấp sản phẩm: “like new 99%” là những sản phẩm đẹp như mới, còn thiết bị “like new 97% - 95%” có vài vết xước nhỏ. Mức giá của những dòng “like new” cũng khác nhau dựa trên dòng máy, mức độ sử dụng, vẻ ngoài điện thoại và thời gian bảo hành.

Chọn “like new” - sử dụng sản phẩm của những “ông trùm” công nghệ!

Smartphone chất lượng cao và thiết kế sang trọng, ngày càng đổi mới là một trong những lý do chính khiến giá cả di động ngày càng tăng lên chóng mặt. Chính vì thế, dòng sản phẩm “like new” mang thương hiệu lớn cũng thu hút đông đảo người tiêu dùng.

apple watch cũ

Những hãng công nghệ lớn luôn chú trọng hình thức thiết kế của thiết bị. Màu sắc, chi tiết, kết cấu thiết kế đều được trau chuốt tỉ mỉ, tinh tế nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Các dòng sản phẩm “like new” 99% thường là hàng xài “lướt” cho người dùng đam mê trải nghiệm hoặc muốn đổi mẫu mới, thế nên nó vẫn giữ nguyên vẻ ngoài đẹp như mới, ít hoặc không trầy xước.

Hàng “like new” vẫn giữ chất lượng cao, nhưng mức giá mềm hơn nhiều so với các thiết bị đời mới. Vì thế, “like new” là lựa chọn tương đối phù hợp với những khách hàng tầm trung ở thị trường Việt Nam.

airpods cũ

Ví dụ, thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để tậu chiếc iPhone 64Gb vừa được tung ra thị trường (mà tương lai nó sẽ thành dòng cũ), thì một chiếc iPhone “like new” 256Gb giá rẻ sẽ kinh tế và sử dụng lâu dài.

Môi trường đang là vấn đề chung toàn cầu khi trái đất ngày một nóng lên. Theo Apple, hơn 80% lượng khí carbon đã thải ra môi trường trong quá trình sản xuất đồ điện tử. Bên cạnh đó, các vi mạch, linh kiện trong điện tử cũng được sản xuất từ nhiều kim loại khó hoặc không thể tái tạo. Vì tính cung cầu tất ứng trên thị trường, bằng việc sử dụng lại những sản phẩm “like new”, chúng ta cũng đang góp phần giảm thiểu nhu cầu sử dụng thêm tài nguyên trong sản xuất.