Tổng hợp mọi thứ bạn cần biết trước khi tham gia One UI 6.0 beta

MT Smart

Tổng hợp mọi thứ bạn cần biết trước khi tham gia One UI 6.0 beta

Sau hai lần nhá hàng hụt, Samsung cuối cùng đã mở chương trình One UI 6.0 beta cho dòng Galaxy S23 vào giữa tháng 8. Và theo văn bản này, chương trình beta sẽ chỉ có sẵn cho Galaxy S23, Galaxy S23+Galaxy S23 Ultra tại một số thị trường chọn lọc, bao gồm Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Đức, Ấn Độ, Ba Lan và Vương quốc Anh. Ban đầu, tính khả dụng chỉ giới hạn ở ba quốc gia, tuy nhiên nhiều khu vực khác cũng đã được thêm vào khi phát hành phiên bản beta 2.

Hiện tại, nếu bạn muốn tham gia chương trình beta và chưa bao giờ tham gia thử nghiệm beta, bạn có thể sẽ băn khoăn về quy trình tham gia nó. Và dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những gì bạn cần biết về việc tham gia chương trình One UI 6.0 beta của Samsung.

Chương trình One UI 6.0 beta là gì?

Samsung sẽ phát hành bản cập nhật One UI mới cho mọi phiên bản hệ điều hành Android mới. Nhưng trước khi bản cập nhật được phổ biến rộng rãi, Samsung đã phát hành chương trình beta để thử nghiệm bản cập nhật với sự trợ giúp từ cộng đồng và cơ sở người dùng Galaxy.

Thử nghiệm beta luôn đi trước việc phát hành công khai phiên bản One UI mới. Người dùng thiết bị Galaxy có thể chọn tham gia quá trình thử nghiệm beta, quá trình này thường kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Trong giai đoạn beta, Samsung sẽ thu thập phản hồi để khắc phục sự cố và cải thiện tính năng trước khi phát hành công khai bản cập nhật One UI trên toàn thế giới.

Ai có thể tham gia chương trình One UI 6.0 beta?

Phiên bản beta mới của One UI lần đầu tiên xuất hiện trên một số thiết bị cao cấp được chọn. Năm nay, chương trình One UI 6.0 beta đã ra mắt trên dòng Galaxy S23.

Ngoài ra, Samsung đã giới hạn tính khả dụng của chương trình beta ở một số thị trường chọn lọc, chẳng hạn như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Đức, Ấn Độ, Ba Lan và Vương quốc Anh. Việc phát hành cho Trung Quốc đã bị trì hoãn.

Về bản chất, bất kỳ ai sử dụng thiết bị Samsung đủ điều kiện tại thị trường nơi chương trình beta đang mở đều có thể có quyền truy cập vào chương trình cơ sở One UI trước khi phát hành và bắt đầu thử nghiệm các tính năng mới nhất.

Tổng hợp mọi thứ bạn cần biết trước khi tham gia One UI 6.0 beta

Quyền truy cập One UI 6.0 beta có miễn phí không? Tôi có được bồi thường không?

Người dùng thiết bị Samsung muốn tham gia chương trình One UI beta sẽ không phải trả phí tham gia. Tương tự như vậy, Samsung không đưa ra bất kỳ khoản bồi thường nào cho những người thử nghiệm phiên bản beta.

Một thử nghiệm beta UI là một chương trình tình nguyện. Samsung hoan nghênh những người dùng muốn sớm có quyền truy cập vào các phiên bản và tính năng One UI trước khi phát hành, đồng thời sẵn sàng đưa ra phản hồi về cách mọi thứ đang hoạt động và những tính năng nào sẽ thay đổi.

Tôi có nên lo lắng về dữ liệu của mình không?

Samsung đặc biệt khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu của mình vào thiết bị bên ngoài hoặc bộ lưu trữ đám mây trước khi tham gia chương trình beta. Các lỗi không mong muốn trong phần mềm beta có thể gây mất dữ liệu, vì vậy an toàn luôn tốt hơn là tiếc nuối. Nếu bạn muốn sử dụng firmware beta, hãy luôn chuẩn bị cho khả năng mất dữ liệu.

Làm cách nào để có thể trở thành người thử nghiệm One UI 6.0 beta?

Tổng hợp mọi thứ bạn cần biết trước khi tham gia One UI 6.0 beta

Nếu muốn thử nghiệm chương trình cơ sở beta mới nhất, bạn cần có thiết bị đủ điều kiện ở quốc gia nơi chương trình beta được mở.

Nếu đáp ứng các yêu cầu này, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình beta thông qua ứng dụng Samsung Member trên điện thoại của mình. Hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Samsung của mình.

Sau khi được chấp nhận tham gia chương trình beta, bạn có thể cài đặt chương trình cơ sở One UI 6.0 beta bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của mình, truy cập “Cập nhật phần mềm (Software update)” và nhấn vào “Tải xuống và cài đặt (Download and install)”.

Hãy nhớ rằng Samsung có thể ngừng chấp nhận người thử nghiệm beta bất kỳ lúc nào, ngay cả trước khi quá trình thử nghiệm beta kết thúc.

Nếu cần đặt lại điện thoại thì sao? Tôi có thể cài đặt lại firmware beta không?

Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Galaxy của mình và cài đặt lại chương trình cơ sở One UI beta. Việc đặt lại điện thoại của bạn không có nghĩa là bạn không còn là người tham gia phiên bản beta nữa.

Tôi có thể rút khỏi chương trình One UI 6.0 beta không?

Tổng hợp mọi thứ bạn cần biết trước khi tham gia One UI 6.0 beta

Câu trả lời là có, bạn có thể rút khỏi chương trình One UI 6.0 beta. Tuy nhiên như đã đề cập trước đó, việc reset lại máy sẽ không làm được điều đó.

Để rút khỏi One UI 6.0 beta và quay lại sử dụng chương trình cơ sở One UI 5.1 công khai, bạn phải mở ứng dụng Samsung Members trên điện thoại của mình và chọn tùy chọn “Beta Withdraw”.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc rút khỏi chương trình beta có thể mất tới hai ngày làm việc. Ngoài ra, sau khi rút khỏi chương trình One UI 6.0 beta, bạn sẽ không thể tham gia lại.

Lưu ý: Sau khi thoát khỏi chương trình beta, bạn phải cài đặt lại chương trình cơ sở công khai mới nhất bằng ứng dụng Smart Switch trên PC Windows. Nếu không thể thực hiện việc này, bạn sẽ phải đến Trung tâm dịch vụ của Samsung.

Làm cách nào để gửi phản hồi của tôi tới Samsung?

Tổng hợp mọi thứ bạn cần biết trước khi tham gia One UI 6.0 beta

Việc gửi phản hồi là phần quan trọng nhất trong quá trình thử nghiệm chương trình cơ sở trước khi phát hành. Nếu bạn đăng ký chương trình One UI 6.0 beta và muốn giúp Samsung cải thiện trải nghiệm, bạn có thể báo cáo lỗi thông qua ứng dụng Samsung Members bằng cách chọn “Phản hồi Beta (Beta feedback)” và nhấn vào “Gửi phản hồi (Send feedback)”.

Những người tham gia phiên bản Beta cũng có thể cung cấp phản hồi liên quan đến UX hoặc UI thông qua phần “Đề xuất (Suggestions)” trên diễn đàn Beta Community chính thức.

Điều gì sẽ xảy ra nếu xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt phần mềm beta?

Nếu bạn gặp lỗi trong quá trình cài đặt chương trình cơ sở beta và không thể khởi động thiết bị của mình được nữa, bạn nên truy cập Trung tâm dịch vụ của Samsung (Samsung Service Center) và yêu cầu hỗ trợ cài đặt lại chương trình cơ sở của mình.

Hãy nghiên cứu kỹ bài viết này trước khi tham gia chương trình One UI 6 Beta của Samsung nhé.

Nguồn: Sammobile

Tags: Samsung

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

Rò rỉ hình ảnh chất lượng cao của Galaxy A55 với viền bezel mỏng hơn

 Tin công nghệ

Rò rỉ hình ảnh chất lượng cao của Galaxy A55 với viền bezel mỏng hơn

Galaxy A55 sẽ là chiếc điện thoại tầm trung cao cấp tiếp theo của Samsung. Rất nhiều thông tin về chiếc điện thoại sắp ra mắt này đã...

So sánh Galaxy Z Flip5 với các thế hệ trước đó: Z Flip đã có bước cải tiến đột phá như thế nào?

 Tin công nghệ

So sánh Galaxy Z Flip5 với các thế hệ trước đó: Z Flip đã có bước cải tiến đột phá như thế nào?

Điện thoại nắp gập mới của Samsung, Galaxy Z Flip5, là một bản nâng cấp khôn ngoan dành cho những người đang sở hữu chiếc điện thoại màn...

Tin hot: Trình duyệt Internet của Samsung đã có mặt trên PC Windows

 Tin công nghệ

Tin hot: Trình duyệt Internet của Samsung đã có mặt trên PC Windows

Samsung Internet là một trong những ứng dụng trình duyệt tốt nhất hiện có dành cho thiết bị Android, thậm chí còn vượt qua cả Google Chrome ở...

Dòng Galaxy S24 có thể tự hào về công nghệ LLW DRAM mới của Samsung dành cho AI

 Tin công nghệ

Dòng Galaxy S24 có thể tự hào về công nghệ LLW DRAM mới của Samsung dành cho AI

Mới đây, Samsung Semiconductor đã tiết lộ “một loại DRAM đặc biệt” mà công ty tuyên bố là hoàn hảo dành cho AI di động (trí tuệ nhân tạo)...