Keyboard

Keyboard

Để nâng cao năng suất phục vụ cho mục đích làm việc và học tập, bạn có thể trang bị thêm bàn phím bên ngoài cho iPad. Nói một cách khác, bàn phím iPad sẽ khiến cho việc sử dụng iPad của bạn giống như đang dùng máy tính vậy!

Bàn phím Apple

Apple là tập đoàn công nghệ đa quốc gia có nguồn gốc từ Mỹ, hiện có trụ sở chính tại Cupertino (California). Lĩnh vực hoạt động của công ty chủ yếu là phần mềm máy tính, thiết bị điện tử tiêu dùng và các dịch vụ trực tuyến.

Vào tháng 1/2010, là thời điểm mà hãng Apple ra mắt chiếc iPad đầu tiên với màn hình 9.7 inches cùng với bộ xử lý Apple A4 và tổng thời gian sử dụng iPad có thể kéo dài đến 10 tiếng.  

Khoảng 1 năm sau đó, Apple tiếp tục cho ra mắt iPad 2 với thiết kế mỏng nhẹ và sử dụng chip A5 lõi kép và được hỗ trợ Smart Cover, đồng thời đây cũng chính là máy tính bảng đầu tiên trên thị trường được trang bị camera phía trước và phía sau.

Sau đó, các dòng iPad khác cũng lần lượt xuất hiện như: iPad 3 (năm 2012), iPad 4 và iPad mini (cuối năm 2012), iPad Air (là phiên bản được cải tiến từ iPad 2, cho ra mắt vào năm 2013 – 2014), iPad Pro và iPad mini 4 (năm 2015), iPad gen 5 (năm 2017), iPad Pro 2018, iPad 2019, iPad Pro 2020,…

Có thể thấy, nhà sản xuất Apple đã không ngừng cải tiến công nghệ và kiểu thiết kế của iPad để ngày càng đáp ứng đa dạng hơn cho người tiêu dùng. Đặc biệt là việc trang bị bàn phím iPad và bút chì cảm ứng giúp nâng cao sự trải nghiệm iPad của người dùng ngày càng tốt hơn.

Bàn phím Apple
iPad được Apple nâng cấp công nghệ

Dưới đây là 3 loại bàn phím iPad mà bạn có thể gặp của hãng Apple:

Magic Keyboard cho iPad

Magic Keyboard cho iPad là loại bàn phím được dùng để gắn trực tiếp với iPad và được thiết kế như phụ kiện ốp laptop. Vì thế, kiểu thiết kế Magic Keyboard cho iPad gồm các nút phím và bàn chuột cảm ứng.

Mẫu bàn phím này cũng không cần sử dụng nguồn điện bên ngoài hoặc không dùng pin. Tuy nhiên, bạn có thể dùng nguồn điện kết nối với bàn phím Magic Keyboard này để tiến hành sạc pin cho iPad đang sử dụng.

Các loại máy tương thích với Magic Keyboard cho iPad là: iPad Air (thế hệ 4), iPad Pro 11 inch (tất cả thế hệ) và iPad Pro 12.9 inch (thế hệ 3 trở lên).

Magic Keyboard cho iPad

Smart Keyboard

Smart Keyboard là loại bàn phím iPad được kết nối trực tiếp với iPad và được thiết kế như bao da. Tuy nhiên, Smart Keyboard sẽ không được thiết kế thêm bàn phím chuột cảm ứng giống Magic Keyboard phía trên, thay vào đó là chỉ gồm có những nút phím số và chữ cái.

Kiểu bàn phím iPad này còn bao gồm luôn kiểu Smart Keyboard Folio. Ngoài ra, Smart Keyboard cũng không cần phải sử dụng nguồn điện bên ngoài hoặc không cần dùng pin.

Các loại máy tương thích với Smart Keyboard là: iPad (thế hệ 7 trở lên), iPad Air (thế hệ 3), iPad Pro 9.7 inch, iPad Pro 10.5 inch (tất cả các thế hệ) và iPad Pro 12.9 inch (thế hệ 1 và 2). Trong đó, với loại bàn phím Smart Keyboard Folio tương thích với các dòng: iPad Air (thế hệ 4), iPad Pro 11 inch (tất cả các thế hệ) và iPad Pro 12.9 inch (thế hệ 3 trở lên).

Smart Keyboard

Magic Keyboard

Magic Keyboard là loại bàn phím được kết nối với iPad thông qua cổng Bluetooth. Vì thế, loại bàn phím iPad này cần được cấp nguồn từ pin sạc để hoạt động.

Ngoài ra, bàn phím Magic Keyboard chỉ gồm các phím chữ số và không được thiết kế bàn phím chuột cảm ứng.

Magic Keyboard

Bàn phím ZAGG

ZAGG là một công ty có nguồn gốc từ Mỹ và trụ sở hiện đặt tại Midvale (Utah). Ban đầu, công ty có tên là InvisibleShield chuyên sản xuất lớp phủ bảo vệ cho các thiết bị điện tử tiêu dùng và thiết bị cầm tay. Sau đó, vào tháng 3/2006 công ty đổi tên thành ShieldZone Corporation và đến tháng 7/2007 chính thức đổi thành ZAGG.

Hiện tại, công ty ZAGG chuyên sản xuất nhiều mặt hàng như bảo vệ màn hình, bộ sạc pin, bàn phím máy tính và phụ kiện điện thoại.

Giống như bàn phím iPad của Apple thì ZAGG cũng cho ra mắt nhiều mẫu bàn phím với thiết kế độc đáo. Chẳng hạn, tại Minh Tuấn Mobile, bạn có thể tham khảo bàn phím gập 3 ZAGG Universal Keyboards với kiểu dáng lạ mắt và gọn nhẹ.

Kiểu bàn phím này gồm các phím chữ số và bàn phím chuột cảm ứng, đồng thời được thiết kế ngang và có thể gập lại thành 3 để tiện lợi cho việc sử dụng hay di chuyển tiện lợi. Khi sử dụng, bạn cần phải kết nối Bluetooth để có thể điều khiển được iPad.  

Bàn phím ZAGG
Bàn phím gập 3 ZAGG Universal Keyboards có kiểu dáng lạ mắt và gọn nhẹ

Mua bàn phím iPad chính hãng, giá tốt tại MT Smart

MT Smart không những là địa chỉ uy tín để bạn chọn mua các sản phẩm chính hãng Apple như iPhone, Apple Watch, Macbook và iPad, mà còn là thương hiệu mua sắm bàn phím iPad giá rẻ trên thị trường. Liên hệ sớm tại cửa hàng, bạn sẽ được biết thêm về những chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác ngay tại thời điểm mua hàng, bạn nhé.

Mua bàn phím iPad chính hãng, giá tốt tại Minh Tuấn Mobile