Những dòng iPhone nào có 2 sim?

MT Smart

Những dòng iPhone nào có 2 sim?

Bộ ba iPhone XR, XS và XS Max nhà Táo đã cho ra mắt vào năm 2018 đánh dấu lần đầu tiên Apple giới thiệu những mẫu điện thoại có thể hoạt động 2 SIM cùng lúc. Vậy iPhone nào có 2 sim?  Cũng như thế giới, các dòng iPhone từ XR, XS, XS tại Vệt Nam đã trang bị đầy đủ 1 sim vậy lý và 1 eSim. Điều này khá mới mẻ đối với người Việt khi thói quen sử dụng điện là 2 sim vật lý để tiện khi thay đổi và tháo lắp.

Vậy theo bạn eSim là gì?

Những dòng iPhone nào có 2 sim?

 

- eSim là một loại sim điện tử, xu hướng có thể thay thế cho những dòng sim nhựa chúng ta đang sử dung trên thiết bị di động. Nó được hàn vào thẳng mạch điện của thiết bị khi sản xuất, chức năng vẫn đầy đủ như sim vật lý thông thường.

- Đây là một dang sim điện tử được cài đặt bằng mã QR code hoặc một phần mền, những người dùng sẽ được nhà cung cấp dịch vụ như một sim bình thường nhưng chỉ không tháo lắp và cầm nắm được.

- Khi vừa ra mắt vào năm 2018, eSim chỉ sử dụng cho 14 nhà mạng tại 10 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Đức… nhưng hiện tại Việt Nam đã được hỗ trợ từ các nhà mạng lớn như  ViettelVinaphone và MobiFone đã cung cấp esim cho người dùng sử dụng tiện ích này.

Lợi ích khi sử dụng eSim?

eSim có kích thước rất nhỏ, chiều dài và rộng chỉ dưới 5x5 mm. Nhỏ hơn rất nhiều so với những loại sim nhựa bạn đang sử dung. Khi trang bị eSim bạn sẽ không còn thấy những khe cắm sim, cũng chẳng cần phải đem theo những cây chọt bất tiện.Và sẽ không còn thấy những khe hở để bụi và tạp chất có thể len lỏi vào máy vào bên trong phần cứng của chiếc điện thoại.

Những dòng iPhone nào tích hợp cả eSim và sim vật lý?

Từ năm 2018. Apple đã cho ra mắc đầu tiên những dòng iPhone có tích hợp eSim và sử dụng song song với sim vật lý trên những chiếc điện thoại của mình. Cho đến thời điểm hiện tại “nhà táo” hầu như đều trang bị những eSim cho những chiếc iPhone của mình, Dưới đây là danh sách những chiếc điện được đã được Apple trang bị:  

- Năm 2018: iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr.

- Năm 2019iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

- Năm 2020iPhone SE, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini.

Năm 2021: iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.

Lưu ý: Những thiết bị này đều phải sử dụng iOS từ 12.1 trở lên nhé!

Những dòng iPhone nào sử dụng song song 2 sim vật lý?

Đối với dòng Iphone Xs max và Xr được bán tại Trung Quốc, Macau và Hồng Công thì dã có dòng 2 sim vật lý. Vì những thị trường này không có công nghệ hỗ trợ eSim nên nhà Apple đã tích hợp 2 sim vật cho máy. Hoạt động không khác gì những dòng Smartphone 2 sim trên thị trường.

Những dòng iPhone nào có 2 sim?

Xem thêm: Hiển Thị Phần Trăm Pin Trên Các Dòng iPhone Cực Kỳ Nhanh Chóng

Kết Luận 

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng những dòng iPhone từ dòng XS trở lên đều hỗ trợ 2 sim, 2 sóng như những chiếc Smartphone trên thị trường hiện nay. Dù là eSim hay sim vật lý thì đều hỗ trợ tính năng tương tự và mức độ hài lòng đều ngang nhau. Hãy đến với MT Smart - Hệ thống bán lẻ thiết bị thông minh để lựa ngay những chiếc iPhone 2 sim chính hãng nhé!

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

Thật bất ngờ: GPU trên Galaxy S23 Ultra mạnh hơn cả iPhone 15 Pro Max

 Tin công nghệ

Thật bất ngờ: GPU trên Galaxy S23 Ultra mạnh hơn cả iPhone 15 Pro Max

Galaxy S23 Ultra là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất của năm nhờ hiệu năng toàn diện tốt, bất kể là camera, hiệu năng thô hay...

Snapdragon 8 Gen 1 vs 8+ Gen 1: Galaxy S23 FE sẽ dùng chipset nào?

 Tin công nghệ

Snapdragon 8 Gen 1 vs 8+ Gen 1: Galaxy S23 FE sẽ dùng chipset nào?

Galaxy S23 FE sẽ chính thức ra mắt trong chưa đầy một tuần nữa, và một số người hâm mộ Samsung đang lo sợ sự trở lại của việc phân chia...

Galaxy Tab A9+ xuất hiện trực tuyến trước thềm ra mắt chính thức

 Tin công nghệ

Galaxy Tab A9+ xuất hiện trực tuyến trước thềm ra mắt chính thức

Samsung đang có kế hoạch giới thiệu máy tính bảng giá rẻ Galaxy Tab A9 ở Ấn Độ vào ngày 5 tháng 10, tuy nhiên đó có thể không phải là chiếc...

Samsung cho rằng camera tele 200MP là tương lai tiếp theo của nhiếp ảnh di động

 Tin công nghệ

Samsung cho rằng camera tele 200MP là tương lai tiếp theo của nhiếp ảnh di động

Nhiếp ảnh di động đang dần trở nên bão hòa và có vẻ như Samsung không “cam tâm” với điều đó, vì vậy, hãng đang ấp ủ một chiến lược...