Những dòng iPhone nào có 2 sim?

MT Smart

Những dòng iPhone nào có 2 sim?

Bộ ba iPhone XR, XS và XS Max nhà Táo đã cho ra mắt vào năm 2018 đánh dấu lần đầu tiên Apple giới thiệu những mẫu điện thoại có thể hoạt động 2 SIM cùng lúc. Vậy iPhone nào có 2 sim?  Cũng như thế giới, các dòng iPhone từ XR, XS, XS tại Vệt Nam đã trang bị đầy đủ 1 sim vậy lý và 1 eSim. Điều này khá mới mẻ đối với người Việt khi thói quen sử dụng điện là 2 sim vật lý để tiện khi thay đổi và tháo lắp.

Vậy theo bạn eSim là gì?

Những dòng iPhone nào có 2 sim?

 

- eSim là một loại sim điện tử, xu hướng có thể thay thế cho những dòng sim nhựa chúng ta đang sử dung trên thiết bị di động. Nó được hàn vào thẳng mạch điện của thiết bị khi sản xuất, chức năng vẫn đầy đủ như sim vật lý thông thường.

- Đây là một dang sim điện tử được cài đặt bằng mã QR code hoặc một phần mền, những người dùng sẽ được nhà cung cấp dịch vụ như một sim bình thường nhưng chỉ không tháo lắp và cầm nắm được.

- Khi vừa ra mắt vào năm 2018, eSim chỉ sử dụng cho 14 nhà mạng tại 10 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Đức… nhưng hiện tại Việt Nam đã được hỗ trợ từ các nhà mạng lớn như  ViettelVinaphone và MobiFone đã cung cấp esim cho người dùng sử dụng tiện ích này.

Lợi ích khi sử dụng eSim?

eSim có kích thước rất nhỏ, chiều dài và rộng chỉ dưới 5x5 mm. Nhỏ hơn rất nhiều so với những loại sim nhựa bạn đang sử dung. Khi trang bị eSim bạn sẽ không còn thấy những khe cắm sim, cũng chẳng cần phải đem theo những cây chọt bất tiện.Và sẽ không còn thấy những khe hở để bụi và tạp chất có thể len lỏi vào máy vào bên trong phần cứng của chiếc điện thoại.

Những dòng iPhone nào tích hợp cả eSim và sim vật lý?

Từ năm 2018. Apple đã cho ra mắc đầu tiên những dòng iPhone có tích hợp eSim và sử dụng song song với sim vật lý trên những chiếc điện thoại của mình. Cho đến thời điểm hiện tại “nhà táo” hầu như đều trang bị những eSim cho những chiếc iPhone của mình, Dưới đây là danh sách những chiếc điện được đã được Apple trang bị:  

- Năm 2018: iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr.

- Năm 2019iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

- Năm 2020iPhone SE, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini.

Năm 2021: iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.

Lưu ý: Những thiết bị này đều phải sử dụng iOS từ 12.1 trở lên nhé!

Những dòng iPhone nào sử dụng song song 2 sim vật lý?

Đối với dòng Iphone Xs max và Xr được bán tại Trung Quốc, Macau và Hồng Công thì dã có dòng 2 sim vật lý. Vì những thị trường này không có công nghệ hỗ trợ eSim nên nhà Apple đã tích hợp 2 sim vật cho máy. Hoạt động không khác gì những dòng Smartphone 2 sim trên thị trường.

Những dòng iPhone nào có 2 sim?

Xem thêm: Hiển Thị Phần Trăm Pin Trên Các Dòng iPhone Cực Kỳ Nhanh Chóng

Kết Luận 

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng những dòng iPhone từ dòng XS trở lên đều hỗ trợ 2 sim, 2 sóng như những chiếc Smartphone trên thị trường hiện nay. Dù là eSim hay sim vật lý thì đều hỗ trợ tính năng tương tự và mức độ hài lòng đều ngang nhau. Hãy đến với MT Smart - Hệ thống bán lẻ thiết bị thông minh để lựa ngay những chiếc iPhone 2 sim chính hãng nhé!

MT Smart - Hệ thống bán lẻ thiết bị thông minh

Website: https://mtsmart.vn/

Hotline: 19003345

Chi nhánh Trần Quang Khải: 37B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q. 1, Tp.HCM

Samsung Premium Store: 149F Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q. 1, Tp.HCM

Chi nhánh Lê Văn Việt: 114 Lê Văn Việt, Hiệp Phú, Tp. Thủ Đức

Bài viết khác

Linh kiện chỉ chiếm một phần nhỏ trong mức giá của Galaxy S23 Ultra

 Tin công nghệ

Linh kiện chỉ chiếm một phần nhỏ trong mức giá của Galaxy S23 Ultra

Mẫu điện thoại cao cấp nhất của dòng Galaxy S - Galaxy S23 Ultra đã có mức giá khởi điểm là 1.199,99 USD cho mẫu có RAM 8GB và dung lượng lưu...

Dù đã khai tử 3 năm, cái bóng của dòng Galaxy Note vẫn quá lớn để có thể bị xóa nhòa 

 Tin công nghệ

Dù đã khai tử 3 năm, cái bóng của dòng Galaxy Note vẫn quá lớn để có thể bị xóa nhòa 

Gần ba năm đã trôi qua kể từ khi sự kiện Unpacked cuối cùng tổ chức dòng Galaxy Note diễn ra, tuy nhiên sức hút và hiệu ứng truyền thông của...

9 mẹo hữu ích giúp sử dụng Samsung Notes trên điện thoại Samsung dễ dàng hơn

 Tin công nghệ

9 mẹo hữu ích giúp sử dụng Samsung Notes trên điện thoại Samsung dễ dàng hơn

Đã bao giờ bạn thử khám phá hết tính năng có ở trong ứng dụng ghi chú trên điện thoại Samsung chưa. Nếu chưa thì hãy cùng đọc bài viết...

Samsung xác nhận sẽ khắc phục lỗi camera mờ trên Galaxy S23 và S23+

 Tin công nghệ

Samsung xác nhận sẽ khắc phục lỗi camera mờ trên Galaxy S23 và S23+

Một số người dùng Galaxy S23 và Galaxy S23+ đã phàn nàn về việc thiết bị đã làm mờ một số phần của hình ảnh khi sử dụng camera chính....